MediaTek tối ưu hóa RedCap tốc độ 5G và tiết kiệm năng lượng cho nhiều thiết bị IoT

21/11/2023 07:28

MediaTek ra mắt dòng chipset và công nghệ modem RedCap để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang 5G-NR cho các ứng dụng IoT tiêu dùng, doanh nghiệp và công nghiệp.

mediatek-m60-en-blackbg-combo-1023-1700526427.jpg

Tận dụng chuyên môn trong ngành về kết nối 5G, MediaTek cho biết đang mở rộng dòng chipset và modem để hỗ trợ 5G RedCap. Các giải pháp mới, bao gồm modem IP M60 và dòng chipset MediaTek T300, sẽ giúp MediaTek dễ dàng thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang 5G-NR cho nhiều ứng dụng đòi hỏi thời lượng pin lâu dài và hiệu suất tiết kiệm năng lượng, như các thiết bị đeo, thiết bị AR nhỏ gọn, các mô-đun IoT và các thiết bị được xây dựng dành cho AI biên.

RedCap, viết tắt của 'reduced capability' (công suất giảm), được thiết kế để mang lại những lợi ích của 5G cho các thiết bị dành cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và công nghiệp sử dụng công nghệ NR. Tận dụng tối đa sự phát triển của mạng 5G cho đến kiến ​​trúc mạng Độc lập (SA), RedCap hứa hẹn cung cấp độ tin cậy cho các thiết bị có yêu cầu băng thông thấp, mang lại nhiều lợi ích của 5G mà không tốn chi phí và phức tạp như các giải pháp 5G điển hình.

“Các giải pháp RedCap của chúng tôi là một phần quan trọng trong sứ mệnh phổ cập hoá 5G, cung cấp khả năng tối ưu hóa các thành phần và cung cấp các thiết bị hỗ trợ 5G từ nhiều ứng dụng và mức giá khác nhau cho khách hàng," JC Hsu, Phó Chủ tịch cấp cao của MediaTek cho biết. "Quá trình chuyển đổi sang 5G RedCap sẽ thay thế các giải pháp 4G/LTE cũ, cung cấp hiệu suất năng lượng tốt hơn đáng kể và trải nghiệm người dùng đáng tin cậy hơn so với các giải pháp modem 5G eMMB hàng đầu và các thiết bị 4G LTE Cat 4 và Cat 6 cũ.”

mediatek-m60-en-blackbg-dientuungdung-1700526427.jpg

Là giải pháp chip đơn RFSOC 6nm đầu tiên trên thế giới dành cho RedCap, dòng sản phẩm MediaTek T300 đang tạo ra những bước đột phá mới trong lĩnh vực RedCap. RFSOC này sẽ cho phép các thương hiệu tận dụng thị trường RedCap đang nổi lên và tạo ra các thiết kế sáng tạo cho các ứng dụng doanh nghiệp, công nghiệp, tiêu dùng, AR và thẻ dữ liệu. Được xây dựng trên tiến trình TSMC 6nm hiệu quả cao, dòng sản phẩm MediaTek T300 tích hợp một lõi duy nhất Arm Cortex-A35 trên một diện tích PCB nhỏ hơn đáng kể. Dòng sản phẩm MediaTek T300 hỗ trợ tốc độ dữ liệu downlink lên đến 227 Mbps và uplink lên đến 122 Mbps. 

Cả dòng sản phẩm T300 và mô-đun M60 5G hỗ trợ tiêu chuẩn 3GPP R17 và kết hợp hiệu suất tiết kiệm năng lượng hàng đầu của MediaTek với việc cải thiện vùng phủ sóng và độ trễ cực thấp. Bằng cách tận dụng công nghệ UltraSave 4.0 của MediaTek và giảm thiểu việc nhận các tín hiệu không cần thiết, M60 giúp giảm mức tiêu thụ điện năng đến 70% so với các giải pháp 5G eMBB tương tự và tiết kiệm đến 75% năng lượng so với các giải pháp 4G LTE. 

Các giải pháp RedCap của MediaTek đang thúc đẩy một làn sóng mới về hiệu suất, độ tin cậy và tiết kiệm chi phí cho các thiết bị hỗ trợ 5G trong các lĩnh vực tiêu dùng, doanh nghiệp và công nghiệp, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng phức tạp và kỳ vọng ngày càng cao về kết nối. Các thiết bị dòng sản phẩm MediaTek T300 sẽ có mẫu thử trong nửa đầu năm 2024, và mẫu thương mại sẽ được tung ra thị trường trong nửa cuối năm 2024. Để biết thêm thông tin về các sáng kiến RedCap của MediaTek, vui lòng truy cập tại: https://www.mediatek.com/technology/5g/5g-redcap-modem

Bạn đang đọc bài viết "MediaTek tối ưu hóa RedCap tốc độ 5G và tiết kiệm năng lượng cho nhiều thiết bị IoT" tại chuyên mục Xe và công nghệ. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư thuonghieuplus.hcm@gmail.vn hoặc liên hệ hotline 0941996262.